Bảng tin Hoc24h

5 lưu ý không thể không biết khi bắt đầu ôn thi THPT Quốc gia 2019

Cập nhật ngày : 03/01/2018 - 75763

Nếu bạn đang loay hoay với câu hỏi ôn thi thpt quốc gia như thế nào? nên bắt đầu từ đâu? thì 5 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sáng tỏ khá nhiều vấn đề để chuẩn bị cho một lộ trình dài ôn thi THPT quốc gia 2019 đấy.

  1. Nắm được những đổi mới quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia
  • Trong các năm 2018, 2019 và 2020 việc tổ chức các bài thi, môn thi được giữ ổn định như năm 2017.
  • Nội dung thi nằm trong chương trình cả lớp 11 và lớp 12 THPT
  • Từ năm 2021 trở đi, các bài thi, môn thi được thiết kế phù hợp với lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới; nếu điều kiện cho phép có thể tổ chức cho thí sinh làm bài thi trên máy tính.

  1. Nắm được lộ trình ôn thi THPT Quốc gia

Để quá trình ôn thi THPT quốc gia hiệu quả, các em học sinh cần chú ý lộ trình 4 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Trang bị toàn diện và đầy đủ kiến thức căn bản cho kỳ thi THPT Quốc gia

Các em học sinh có thể học miễn phí 100% khóa khởi động ôn thi THPT quốc gia 2019 tại link sau: https://hoc24h.vn/landing/khoi-dong-thi-thpt-quoc-gia-2019/

Với việc học trải nghiệm này các em có thể hình dung tổng quan toàn bộ kiến thức và kĩ năng cần có để sẵn sàng cho kỳ thi 2019.

Giai đoạn 2: Luyện thi nâng cao và chuyên sâu các kiến khó và cực khó hay còn gọi là phần kiến thức vận dụng và vận dụng cao

Giai đoạn 3: Luyện đề - luyện tập với các đề mẫu được xây dựng bám sát cấu trúc đề thi minh họa với độ khó tương đương hoặc khó hơn so với đề thi chính thức của Bộ GD-ĐT

Giai đoạn 4: Tổng kết và ôn luyện cấp tốc trước kì thi THPT quốc gia. Đây là giai đoạn mà các thí sinh nên rà soát lại toàn bộ kiến thức đã học để kịp thời bù đắp những phần còn hổng và thiếu hụt, hướng tới việc chinh phục tối đa điểm số thi đại học dựa trên năng lực của bản thân.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Hoc24h.vn chính thức khai giảng khóa học vào ngày 1/3/2018. Đây là khoa học giúp cho các em học sinh có được sự chuẩn bị toàn diện và đầy đủ kiến thức trước kì thi 2019.

Link đặt chỗ khóa luyện thi THPT Quốc gia 2019: TẠI ĐÂY

  1. Nắm được phương pháp ôn thi từng môn trắc nghiệm và tự luận

Với sự thay đổi của cách ra đề và phương án thi, các thí sinh đặc biệt chú ý về phương pháp và ôn luyện cho các dạng bài tự luận và trắc nghiệm. Theo đó các phương pháp hay kĩ thuật như: Đọc và phân tích, phương pháp tính nhanh, phương pháp loại trừ phương án nhiễu,… là điều mà các thí sinh khi ôn thi không thể bỏ qua.

  1. Tự học và tự luyện một cách hiệu quả

Nội dung đề thi bám sát sách giáo khoa và chương trình học phổ thông, do đó để việc học hiệu quả, các em học sinh cần chú ý phương pháp tự học và tự luyện để có thể nhuần nhuyễn kiến thức, thành thạo phương pháp làm bài. Mục tiêu không chỉ học để thi mà còn hiểu bản chất. Các kho đề tự luyện, thư viện bài tập tại Hoc24h.vn được tuyển chọn từ đề thi chất lượng cao của các trường THPT Quốc gia trên khắp cả nước và hệ thống tài liệu được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên uy tín của Hoc24h.vn sẽ là nguồn tin cậy để học sinh có thể luyện tập miễn phí và thu lại hiệu quả cao.

  1. Đừng coi thường sách giáo khoa

Theo phân tích của chuyên gia, nội dung đề thi những năm qua không nằm ngoài SGK và chia thành 4 cấp độ: Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng và Vận dụng cao. Do đó các thí sinh cần nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa, hiểu bản chất của vấn đề để có thể linh hoạt giải quyết các câu hỏi trong đề thi.

Lưu ý:

01/03/2019 Hoc24h.vn chính thức khai giảng khóa Luyện thi THPT Quốc gia 2019. Đây là khóa học được đầu tư bài bản với chất lượng cao. Bên cạnh các video bài giảng, hệ thống đề và bài tập tự luyện Hoc24h.vn còn cung cấp đầy đủ tính năng hỗ trợ học tập: Phòng luyện đề, Hỗ trợ học tập 24/24h, Hệ thống báo lỗi và tích điểm học tập,…  giúp cho việc học tập, ôn luyện của thí sinh dễ dàng và hiệu quả. Chi tiết tại website Hoc24h.vn.