Bảng tin Hoc24h

Ngày Tết cần kề, teen vẫn canh cánh trong lòng bởi 5 điều sau?

Cập nhật ngày : 10/02/2018 - 2998

Bên cạnh niềm háo hức Tết đến xuân về, được diện quần áo đẹp, được nhận tiền mừng tuổi, teen có hàng núi nỗi lo trong lòng.

Tin liên quan:

Tết này nằm đắp chăn, khai bút săn lì xì

  1. Bài tập về nhà Tết dài và xa?

Nghỉ Tết không có nghĩa teen được thỏa sức tung hoành, chỉ việc làm đẹp và đi chơi. Còn một đống bài tập đang gác trên bàn học của các em học sinh. Bài tập về nhà là điều hiển nhiên mỗi dịp tết đến xuân về bởi các thầy cô giáo không muốn sau quá trình chơi Tết, học trò sẽ quên kiến thức.

Bài về nhà Tết - nỗi "ác mộng" của học sinh (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, với học sinh cuối cấp, bài tập về lại căng hơn. Không chỉ gồm bài tập mà các thầy cô giáo giao trên lớp mà còn là một tập dài bài tập từ các khóa học thêm.

Bài tập về nhà Tết là điều khiến teen mình đau đầu nhất để sắp xếp cái Tết vừa hoàn thành việc học và vừa được vui chơi thỏa thích.

  1. Tăng cân vùn vụt

Tết đến ông bà, bố mẹ chuẩn bị bao nhiêu đồ ăn mà đồ ăn nào cũng “đánh thức” vị giác của chúng mình. Chưa kể đến việc đi chúc Tết họ hàng, bạn bè, teen chúng mình cũng được mời ăn bao nhiêu món ăn mới, lạ và ngon không thể cưỡng nổi.

Tết đến đi tong 6 tháng tập gym của em (Ảnh: Internet)

Được ăn ngon là thế nhưng bạn trẻ nào, đặc biệt là các bạn nữ đều lo sợ tăng vài cân, sẽ béo lên. Chưa kể, Tết này chỉ ăn và đi chơi là điều kiện thuận lợi để “anh bạn” tăng cân gõ của nhà mình. Xem ra, kiểm soát cân nặng là vấn đề nan giải đây?

  1. Hôm nay mặc gì?

Một năm có 365 ngày thì phần lớn số ngày các em học sinh phải mặc đồng phục (áo trắng, quần âu). Tết là dịp hiếm hoi để mình tung hoành những trang phục bắt mắt và cá tính. Chắc chắn em nào cũng háo hức mua rất nhiều quần áo để diện trong Tết này.

Tết này mặc gì? (Ảnh Internet)

Thế nhưng, đặc biệt với các em nữ có cả tủ quần áo thì luôn luôn đau đầu nghĩ: “Hôm nay mặc gì”. Mặc như thế nào để phù hợp với địa điểm mà vẫn ấn tượng cá tính. Kể cả đã nghĩ cả đêm hôm trước, nhưng đến sáng hôm sau các em vẫn đau đáu xem hôm nay sẽ mặc gì?

  1. Bố mẹ sẽ cầm hộ tiền mừng tuổi

Nhận tiền mừng tuổi là niềm háo hức nhất của teen trong năm mới. Nhưng niềm vui vừa thoáng trên môi thì đã nhận được những lời gợi ý “mang tính sát thương” từ bố mẹ: “Để mẹ giữ hộ cho. Lớn lên mẹ trả.” Mà chúng mình đã lập kế hoạch trong đầu sẽ sử dụng tiền lì xì như thế nào

Do vậy, teen chúng mình cũng rất đau đầu để tìm cách thuyết phục bố mẹ cho phép giữ tiền mừng tuổi.

  1. Bao giờ khai bút

Khai bút là tục lệ không thể thiếu với các em học sinh để cầu mong năm mới học hành tấn tới, thi cử thuận lợi. Các bạn sẽ băn khoăn trong một tuần nghỉ Tết, chúng mình sẽ khai bút lúc nào đây. Chưa kể, Tết đang chơi vui,  thật ngại đụng đến sách vở.

Thế nhưng, các bạn không cần quá lo lắng khi chúng ta có thể tận dụng mạng xã hội như facebook, instagram… để viết những dòng chữ là tâm tư, nguyện vọng của mình cho một năm mới tốt lành và may mắn. Các em có thể đăng ảnh, up stt hoặc viết note, điều này dễ dàng và thuận lợi vô cùng.

Còn với những bạn chăm chỉ, những học sinh cuối cấp, muốn tận dụng Tết để “tăng tốc” trên con đường chạy đua vào cánh cổng đại học thì chúng mình hoàn toàn có thể khai bút online bằng cách làm một đề thi. Thay vì, phải mang giấy bút ra, chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính, các em có thể thực hiện thành công tục lệ khai bút.

Đừng lăn tăn nữa, vừa nằm trong chăn, vừa khai bút săn lì xì.